033 349 9999

QUẬN 2 TIẾP TỤC LÀ TÂM ĐIỂM BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG

Bất động sản quận 2 được săn lùng kể cả trong giai đoạn thách thức của kinh tế nhờ vị trí đẹp, tiềm năng tăng trưởng mạnh tại khu Đông Sài Gòn.

Theo báo cáo quý II của DKRA Việt Nam, khu Đông tiếp tục dẫn đầu thị trường nhà ở TP HCM, chiếm 42% nguồn cung và 45% lượng tiêu thụ, nổi bật vẫn là quận 2 - địa phương gần trung tâm nhất tại khu Đông với hàng loạt lợi thế thu hút sự quan tâm của người mua để ở, nhà đầu tư trong nước lẫn nước ngoài.

Dòng tiền vẫn đổ vào bất động sản quận 2

Anh Hoàng Thanh Hưng, ngụ quận 2, TP HCM là một nhà đầu tư bất động sản có 10 năm kinh nghiệm. Anh Hưng đang xem xét các dự án tại quận 2 bởi niềm tin vào những lợi ích thực tế về hạ tầng hoàn thiện, quy hoạch ngày càng hiện đại và tiềm năng sinh lời bằng nhiều hình thức của khu vực này.

"Những tháng đầu năm, do tác động của dịch bệnh, thị trường có phần trầm lắng nhưng càng về cuối năm càng có nhiều dự án mới. Quận 2 giàu tiềm năng do vị trí đẹp, dễ dàng kết nối với trung tâm, hấp dẫn không chỉ nhà đầu tư như tôi mà còn với người mua, thuê nhà", anh Hưng nói.

Thực tế quận 2 nói riêng và khu Đông nói chung đang là khu vực hưởng lợi mạnh mẽ nhất từ động lực hạ tầng với hàng trăm nghìn tỷ đồng rót vào những công trình, những đề án mang tính tiên phong tại Việt Nam. Đó là tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, là các tuyến cao tốc liên vùng như cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, nút giao Mỹ Thủy, dự án sân bay Long Thành...

Đây cũng là địa phương nổi tiếng với cộng đồng người nước ngoài sinh sống. Tính cộng đồng này tiếp tục là sợi dây gắn kết thu hút nhà đầu tư nước ngoài đến tìm mua hoặc các chuyên gia đến sống, làm việc tại đây.

Với nhu cầu nhà ở cao, quận 2 là thị trường cho thuê hấp dẫn. Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, đây cũng là khu vực ghi nhận mức tăng giá ấn tượng. Trong giai đoạn 2015–2020, giá bán căn hộ cao cấp trên thị trường sơ cấp tại quận 2 tăng trung bình 7,3% mỗi năm. Từ 2018, giá đã tăng đáng kể khi tuyến Metro dần hoàn thiện, với mức giá chào bán cao hơn 25%-75% so với giá bán khởi điểm. Những con số này cho thấy tiềm năng đầu tư của thị trường căn hộ quận 2.

Các chuyên gia dự báo bất động sản tại đây sẽ còn tiếp tục tăng giá trị, nhất là khi tuyến Metro đi vào vận hành, rút ngắn đáng kể thời gian đi từ khu Đông, các đô thị về tinh về đến trung tâm TP HCM.

Vị trí cũng là một yếu tố giúp sản phẩm bất động sản "trụ hạng" trong giai đoạn thách thức của nền kinh tế. Trong giai đoạn trầm lắng, những dự án có vị trí đắc địa, nhận đầu tư bài bản, chất lượng được đánh giá cao thường có mức giá giữ ổn định và có nhiều điều kiện sớm phục hồi ngay khi đại dịch được kiểm soát. Cùng với sự đồng hành hỗ trợ của chủ đầu tư, nhiều dự án bất động sản vẫn thu hút người quan tâm và trở lại bứt phá trong nửa cuối năm 2020.

Tiềm năng lớn từ vị trí đắc địa

Về vị trí, quận 2 là cửa ngõ kết nối trung tâm TP HCM và đề án thành phố Thủ Đức mới ở phía Đông, từ đó dễ dàng kết nối với trung tâm hành chính nhờ hệ thống hầm Thủ Thiêm, cầu vượt sông Sài Gòn cũng như kết nối với Khu công nghệ cao quận 9 và một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu qua hệ thống cao tốc và xa lộ.

Diện mạo bất động sản Quận 2 thay đổi nhanh chóng vài năm gần đây nhờ loạt công trình giao thông lớn được đầu tư. Ngoài trục Xa lộ Hà Nội, Đại lộ Đông Tây, Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sắp đưa vào hoạt động trong 2021 sẽ góp phần hoàn chỉnh hạ tầng giao thông khu vực và thêm sự tiện lợi cho cư dân quận 2.

Quận 2 cũng là nơi sở hữu môi trường sống chất lượng cao với mật độ dân số thấp và không gian trong lành. Riêng khu vực Thảo Điền luôn thu hút chuyên gia nước ngoài chọn an cư bởi vị trí giáp mặt sông và diện tích xanh lớn. Đây còn là nơi có hệ thống tiện ích hiện đại cao cấp như trường học, bệnh viện, nhà hàng với nhiều hoạt động giải trí văn hóa phong phú.

"Với người đầu tư bất động sản tại Việt Nam cũng như bất kỳ đâu trên thế giới, yếu tố quan tâm hàng đầu luôn là vị trí. Điều đó lý giải sức hấp dẫn của quận 2, đặc biệt là khu Thảo Điền đối với khách quốc tế lẫn trong nước", ông Gibran Bukhari - Giám đốc Khối Kinh doanh Masterise Homes, chuyên gia kinh doanh bất động sản với hơn 20 năm kinh nghiệm quốc tế nhận định.

THAM KHẢO: vnexpress.net

BẢN TIN LIÊN QUAN