03 444 55555

NHỮNG YẾU TỐ GIÚP ĐẢM BẢO THÀNH CÔNG KHI ĐẦU TƯ BĐS NGHỈ DƯỠNG

Trong bối cảnh BĐS nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hiệu quả với biên độ lợi nhuận khả quan, những nhà đầu tư thông minh luôn chú trọng vào các yếu tố “then chốt” làm nên chất lượng của 1 dự án.

Xu hướng “sống xanh” dẫn dắt thị trường

Khoảng 5 năm trở lại đây, BĐS nghỉ dưỡng ven biển “nở rộ” với hàng loạt dự án quy mô lớn tại các thành phố du lịch biển như Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng…

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Covid-19 đã làm đảo trục tư duy của chủ đầu tư và cả khách hàng. Thay vì “xuống biển” nghỉ dưỡng, du khách có xu hướng “lên núi” để được hoà mình vào sống xanh với không khí trong lành mát mẻ. Phong cách sống trở về với thiên nhiên để “nuôi cá và trồng thêm rau” là lựa chọn của đại đa số tầng lớp trung lưu đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM cũng như các đô thị lân cận.

Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh người dân bắt đầu quan tâm đến sức khỏe hơn thì việc tìm kiếm một second-home tại cao nguyên trở thành một trong những xu hướng tất yếu. Và phân khúc BĐS nghỉ dưỡng “vùng núi” có khả năng góp phần dẫn dắt thị trường trong vài năm tới cùng với thị trường ven biển.

BĐS cao nguyên đang góp phần dẫn dắt phân khúc nghỉ dưỡng second-home

Theo đó, nhà đầu tư cũng ngày càng khó tính hơn trong việc lựa chọn sản phẩm đầu tư. Khi dòng tiền tài chính không còn mở rộng như trước, một dự án nghỉ dưỡng “hợp thời” cần phải thoả mãn 3 tiêu chí: vị trí, giá cả và pháp lý an toàn để thu hút nhà đầu tư. Đây là 3 yếu tố then chốt định hình nên “chất lượng” của một dự án BĐS

Giữa thời buổi “thời gian là vàng”, khách hàng có xu hướng sở hữu BĐS có vị trí tốt, không quá xa TP.HCM, kết nối giao thông hoàn chỉnh để thuận tiện trong việc di chuyển. Đồng thời, mức giá không quá cao để đảm bảo khả năng xoay vòng tài chính và cơ hội gia tăng lợi nhuận. Hơn thế nữa, dự án nếu có được pháp lý an toàn sẽ trở thành “kim bài” mang đến thành công trong tương lai.

Có thể nói, giữa thị trường BĐS nghỉ dưỡng khu vực phía Nam, không nhiều khu vực thoả mãn những tiêu chí trên. Và Bảo Lộc được đánh giá là thị trường cao nguyên hiếm hoi hội tụ được mọi yếu tố nổi bật của một công thức đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hiện nay.

“Chọn mặt gửi vàng” BĐS Bảo Lộc

Cùng với Đà Lạt, Bảo Lộc nổi danh là thành phố du lịch với khí hậu mát mẻ quanh năm cùng nhiều thắng cảnh nổi tiếng thu hút du khách như đồi trà Tâm Châu, Thác Dambri, Chùa Linh Quy Pháp Ấn... Vài năm trở lại đây, thành phố trẻ nổi lên là một điểm đến mới của BĐS nghỉ dưỡng với sự góp mặt của nhiều “đại gia” như Vingroup, Novaland, Sungroup, Him Lam, Hưng Thịnh, T&T Group...

Bảo Lộc chỉ cách TP.HCM gần 193km với hơn 3 tiếng xe chạy. Lợi thế khoảng cách còn được nâng tầm với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc TP.HCM - Dầu Giây - Liên Khương - “trục con thoi” giữa TP.HCM và Tây Nguyên; cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc; cao tốc Liên Khương - Prenn (Đà Lạt), đi qua các huyện Tân Phú (Đồng Nai), Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Bảo Lâm, sân bay Lộc Phát với quy mô 50-100 ha đang được khẩn trương hoàn thiện thiết kế. Những dự án này không chỉ rút ngắn khoảng cách từ TP.HCM đến Bảo Lộc mà còn có vị trí chiến lược góp phần thúc đẩy thông thương giữa khu vực Tây Nguyên.

Bảo Lộc với sự phát triển kinh tế - hạ tầng - dân trí trở thành điểm đến tiềm năng của BĐS nghỉ dưỡng

Sức hút của Bảo Lộc không chỉ đến ở vị trí thuận lợi mà còn xuất phát từ mức giá “hấp dẫn” bậc nhất trên thị trường hiện nay. Nếu như giá đất Đà Lạt đã bắt đầu bước vào giai đoạn bão hoà với mức giá “chạm đỉnh” thì Bảo Lộc chỉ đang trong thời kỳ “khai phá”.

Theo đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040, không gian đô thị sẽ mở rộng rộng lên hơn 597 km2, bao gồm các xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành, Tân Lạc và Lộc Nam (huyện Bảo Lâm). Cùng với đó là mức giá đất khá mềm, chỉ dao động từ 13-20 triệu/m2 tại khu vực trung tâm. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu một sản phẩm nghĩ dưỡng với mức giá tốt và cơ hội gia tăng lợi nhuận cao.

Các chuyên gia nhận định, Bảo Lộc đang đứng trước thời cơ phát triển vượt bậc và mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư thông minh đang tìm kiếm thị trường BĐS nghỉ dưỡng lý tưởng để gia tăng giá trị đầu tư.

THAM KHẢO: vietnamnet.vn

BẢN TIN LIÊN QUAN