03 444 55555

NHIỀU ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN TÌM KIẾM NHÀ VƯỜN VIEW ĐỒI NÚI Ở BẢO LỘC

Với nhiều lợi thế về địa hình và thiên nhiên đặc biệt, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) luôn thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ “săn lùng” dự án bất động sản sinh thái, nghỉ dưỡng view núi…

Xu hướng đầu tư bất động sản trên núi

Trong xu hướng hiện đại, con người muốn tìm về với thiên nhiên hoang dã nên bất động sản (BĐS) ở những nơi như đồi núi trở nên nóng hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư trên cả nước thường xuyên "lùng sục" các dự án chất lượng trên núi để kiếm cơ hội đầu tư sinh lời. Bởi những dự án này sẽ trở thành địa điểm sinh sống, du lịch, nghỉ dưỡng tuyệt vời của rất nhiều người.

Với tiềm năng phát triển lớn, hàng loạt "đại gia" BĐS đang tìm cách đầu tư vào phát triển mô hình BĐS núi đồi. Tuy vậy, việc phát triển dự án trên núi gặp khá nhiều khó khăn do địa hình phức tạp, nguồn đầu tư phải đủ lớn, việc xây dựng phải đảm bảo không phá vỡ tự nhiên,…

Ở Việt Nam, đồi núi chiếm tới ¾ diện tích lãnh thổ nước ta, do đó BĐS đồi núi là một trong những loại hình đang được đầu tư mạnh và thu hút nhiều người quan tâm.

Bảo Lộc – Thành phố cao nguyên lý tưởng cho dự án Second Home

Bảo Lộc (Lâm Đồng) là thành phố cao nguyên được thiên nhiên ưu đãi với cảnh vật hoang sơ, khí hậu ôn hoà, mát mẻ. Các hình thức BĐS sinh thái, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hay chăm sóc sức khoẻ có nhiều tiềm năng phát triển tại đây.

Đây được xem là một trong những điểm đầu tư tiềm năng với một loạt lợi thế từ điều kiện tự nhiên đem lại như: BĐS nghỉ dưỡng khu vực cao nguyên nhiều tiềm năng, thị trường chưa có nhiều sản phẩm; Vị trí thuận tiện kết nối các khu vực lân cận, đặc biệt có khí hậu ôn hòa nhất khu vực phía Nam đổ vào; Tiềm năng của TP Bảo Lộc: du lịch, trà, cà phê, tơ tằm, khí hậu, địa hình, tiềm năng phát triển du lịch…

Những điều kiện đó đã giúp Bảo Lộc trở thành địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Đồng thời, thuận lợi cho dòng sản phẩm second home (ngôi nhà thứ hai) để thu hút giới đầu tư BĐS thời gian gần đây.

Bảo Lộc có lợi thế về hệ sinh thái tự nhiên, cảnh quan đẹp được giới đầu tư tập trung để phát triển phân khúc nghỉ dưỡng. Bởi thế, tiềm năng BĐS tại Bảo Lộc đã trở thành "thỏi nam châm" thu hút nhiều nhà đầu tư lớn vào phân khúc các dự án view núi đồi.

Các ông lớn đã "đổ bộ" vào Bảo Lộc như Tập đoàn VinGroup, TTC, Vinamilk, Sabeco, Trường Hải, Hưng Thịnh, Era Holdings, T&T Group… đều đầu tư trên nhiều lĩnh vực mà mạnh mẽ nhất là bất động sản.

Bảo Lộc – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Tây Nguyên

Theo quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2035, Bảo Lộc được xác định thẳng tiến thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Tây Nguyên. Với định hướng đúng đắn, lộ trình rõ ràng và phương pháp khoa học, Bảo Lộc đang chuyển mình đổi thay từng ngày, bộ mặt đô thị khởi sáng với tiềm năng phát triển bền vững.

Cách Đà Lạt 110km về hướng Nam và TP.HCM 180km về hướng Bắc, Bảo Lộc tựa như trục điểm con thoi kết nối 2 đầu kinh tế lớn Đông Nam Bộ – Tây Nguyên và là huyết mạch giao thương cả nước nói chung.

Định hướng quy hoạch thành đô thị sinh thái bền vững với hàng loạt dự án trọng điểm thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước hướng về Bảo Lộc. Những hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng đường bộ, hàng không, tuyến vành đai và cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Dây – Liên Khương được triển khai đồng bộ, song song với hoàn thiện và nâng cấp các tuyến kết nối Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu.

Có thể nói, BĐS nghỉ dưỡng trên núi sẽ là lựa chọn tiềm năng cho nhiều nhà đầu tư hiện nay. Chính khung cảnh thiên nhiên độc đáo, bản sắc dân tộc sẽ mang đến sự khác biệt cho du lịch và BĐS nghỉ dưỡng núi lợi thế tuyệt vời. Những dự án này hứa hẹn sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS view núi ngày càng sôi động hơn, đem lại sự phát triển chung cho TP Bảo Lộc, Lâm Đồng.

NGUỒN: cafef.vn

BẢN TIN LIÊN QUAN