033 349 9999

NHÀ ĐẦU TƯ ĐỔ VỐN VÀO BẤT ĐỘNG SẢN XANH

Những dự án có nhiều không gian xanh và tiện ích đang được nhà đầu tư lẫn người mua nhà quan tâm trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng.

Bất động sản xanh lên ngôi

Covid-19 như chất xúc tác thúc đẩy nhanh hơn xu hướng lựa chọn bất động sản của giới đầu tư cũng như người mua ở thực. Không còn quá chú trọng giá, người mua nhà hiện nay có xu hướng lựa chọn những dự án đầu tư mạnh tay cho không gian xanh và tiện ích.

Báo cáo World Green Building Trends 2019 do Dodge Data & Analytics công bố cho thấy, mức độ quan tâm đến không gian sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe của người dân Việt Nam hiện nay là 28%, cao hơn mức trung bình trên toàn cầu, chỉ đứng sau Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi và Mỹ.

Những dự án với nhiều không gian xanh và tiện ích đang được các nhà đầu tư quan tâm.

Trong khi đó, theo thông tin đăng tải trên trang Nielsen, dịch Covid-19 tạo nên những thay đổi đáng kể trong hành vi và thói quen của người Việt. Cụ thể, 47% người tiêu dùng thay đổi thói quen ăn uống, hướng đến các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng hệ miễn dịch; 60% thay đổi các hoạt động giải trí, vui chơi, hạn chế đến những nơi đông người, đặc biệt các khu bar, pub. 70% người Việt đã xem xét lại nơi du lịch.

Những con số này cho thấy, ý thức về việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân. Do đó, các sản phẩm bất động sản xanh, gắn với sức khỏe, gần gũi với thiên nhiên được dự báo sẽ hút khách trong thời gian tới. Đặc biệt với nhóm khách hàng thượng lưu, đầu tư cho không gian sống còn giúp họ tái tạo năng lượng sau những khoảng thời gian làm việc căng thẳng, không chỉ giúp giải tỏa mệt mỏi mà còn là nơi khẳng định tầm vóc và dấu ấn cá nhân. Đây chính là lý do khiến phân khúc bất động sản cao cấp chú trọng không gian xanh được nhiều nhà đầu tư để mắt trong thời gian qua.

Báo cáo tiêu điểm thị trường quý I/2020 của CBRE Việt Nam cũng chỉ ra rằng, khi dịch Covid-19 bùng phát, người mua để ở và nhà đầu tư không chỉ chú ý đến ngôi nhà của mình hơn mà còn sẵn sàng bỏ tiền cho môi trường và tiện ích sống xung quanh. Họ cũng chú trọng nhiều vào chất lượng quản lý dự án, theo hướng tăng cường các hoạt động giữ gìn vệ sinh chung và các yếu tố liên quan đến sức khỏe khác.

Cơ hội cho nhà đầu tư

Thời gian qua, thị trường chung đều trầm lắng do tác động của Covid-19 nhưng giao dịch trên thị trường khu Đông TP HCM vẫn sôi động. Hầu hết các dự án ra mắt thị trường trong thời điểm này tập trung chủ yếu ở khu vực quận 2 và quận 9.

Báo cáo thị trường bất động sản quý III của DKRA cho thấy, trong quý này, phân khúc hạng A chiếm tới 87,2% nguồn cung mới, sức tiêu thụ cũng cao nhất so với các phân khúc khác với 4.537 căn. Trong đó, khu Đông đóng góp tới 77,6% nguồn cung mới và cũng là khu vực có tỷ lệ tiêu thụ cao nhất với 4.171 căn.

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam nhận định, trong bối cảnh Covid-19 và tác động lâu dài của vấn đề cấp phép, số lượng dự án mới ngày càng khan hiếm trên thị trường, các chủ đầu tư uy tín có sản phẩm trong giai đoạn này sẽ được thị trường đón nhận tích cực. Ngoài ra, các dự án tại Thành phố phía Đông đang là tâm điểm chú ý của thị trường trong thời gian qua sẽ có sức bật mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bên cạnh hoạt động tích cực của quận 2 và quận 9, xung lực thúc đẩy thị trường cũng tiếp tục hình thành mạnh mẽ tại quận Thủ Đức, sau thông tin lên đô thị loại 1. Hiện tại, khu vực trung tâm quận Thủ Đức xuất hiện một dự án triệu đô nhắm tới nhóm khách hàng thượng lưu.

THAM KHẢO: vnexpress.net

BẢN TIN LIÊN QUAN