03 444 55555

LỢI THẾ GIÚP BẢO LỘC HÚT NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Với lợi thế thiên nhiên, tiềm năng du lịch, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, thành phố Bảo Lộc là điểm đến mới của giới đầu tư địa ốc.

Trước đây, "thành phố ngàn hoa" Đà Lạt được coi là biểu tượng của Lâm Đồng. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, Bảo Lộc nổi lên trở thành điểm đến mới của các nhà đầu tư nhờ sở hữu nhiều lợi thế.

Nét đẹp thiên nhiên

Nằm ở độ cao 900m so với mặt nước biển, Bảo Lộc có nhiều điểm đến tham quan ấn tượng, nổi bật là thác Đambri, thác bảy tầng, thác Lilieng, chùa A Di Đà... với hệ thống rừng nguyên sinh bao quanh.

Thác 7 tầng - Bảo Lộc

Vùng đất Bảo Lộc còn được thiên nhiên ưu đãi nhiệt độ trung bình chỉ 21-22 độ với khí hậu ôn hòa quanh năm và thổ nhưỡng tốt cho phát triển nông nghiệp. Nhiều trang trại được xây dựng với quy mô lớn 10-30ha, đa dạng chủng loại cây trồng như cà phê, dâu nuôi tằm, trà và cây ăn trái hình thành tại đây.

Khai thác lợi thế này, nhiều tour du lịch tham quan vườn trà - cà phê, thăm cơ sở chế biến cũng được mở ra, tạo sức hút lớn đối với khách du lịch. Ước tính, Bảo Lộc đón trung bình 270.000 - 280.000 lượt khách mỗi năm. Doanh thu từ ngành du lịch và dịch vụ của "thủ phủ chè và tơ lụa" đạt khoảng 8,1 tỷ đồng mỗi năm.

Dư địa đầu tư "ngôi nhà thứ hai" lớn

Ông Thiệu Huy Hoàng - Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Beeland cho rằng, dư địa cho hoạt động đầu tư và kinh doanh dòng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc rất lớn bởi vùng đất này chưa được khai thác đúng với tiềm năng. Sắp tới, khi cao tốc Dầu Giây - Liên Khương hoàn thiện, kết nối đồng bộ với đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, thời gian di chuyển từ TP HCM di chuyển lên Bảo Lộc chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

"Vì vậy những vị trí gần khu du lịch chính của địa phương hoặc các vị trí gần đường dẫn lên cao tốc sẽ có cơ hội tăng giá khi cao tốc hoàn thành ", ông Hoàng nhận định.

Với định hướng chú trọng đầu tư về hạ tầng, thu hút đầu tư trong lĩnh vực du lịch, Bảo Lộc hứa hẹn trở thành điểm đến của du khách chứ không đơn thuần là điểm dừng chân trong các tour du lịch như hiện nay. Thành phố này sẽ trở thành điểm đầu tư tiềm năng dành cho các nhà đầu tư bất động sản biết đón đầu xu hướng mới", chủ đầu tư nhấn mạnh.

THAM KHẢO: vnexpress

BẢN TIN LIÊN QUAN