033 349 9999

ĐÂU SẼ LÀ XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NỬA ĐẦU NĂM 2021?

Năm 2021 đã đến rất gần và sau những biến động về kinh tế cũng như môi trường trong năm 2020, xu hướng đầu tư bất động sản (BĐS) trong thời gian tới được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự dịch chuyển khi thị hiếu chọn mua nhà ở của người dân đang dần thay đổi.

Theo đó, thị trường BĐS tại các quận nội thành TP.HCM trong 2 năm trở lại đây không còn giữ được sức hút trong mắt khách hàng. Các sản phẩm có giá thành vừa túi tiền hiện đã không còn khi mặt bằng giá BĐS tại TP.HCM không ngừng tăng cao. Từ đó, nhiều đối tượng thu nhập ở mức trung bình với nhu cầu ở thật lại không có đủ khả năng để sở hữu nơi an cư cho riêng mình. Bên cạnh đó, quỹ đất cạn kiệt do liên tục bị khai thác đã dẫn đến việc thắt chặt phê duyệt, cấp phép xây dựng cho các dự án nhà ở nội đô thành phố.

Tại các tỉnh vùng ven TP.HCM như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, trong những năm vừa qua đã được đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội nhằm thu hút đầu tư công nghiệp và phát triển kinh tế. Đây chính là tiền đề cho các doanh nghiệp BĐS uy tín triển khai dự án nhà ở chất lượng tại những khu vực này. Trải qua năm 2020, BĐS vùng ven cũng đã chứng minh được sự ổn định của mình so với các kênh đầu tư khác như: vàng, chứng khoán,...

Cụ thể, tại tỉnh Long An, giá đất thổ cư tại các huyện như: Bến Lức, Đức Hòa đã tăng gần 250% trong 2 năm. Có nhiều yếu tố góp phần cho sự gia tăng vượt bậc này. Đầu tiên phải kể đến hàng loạt tuyến giao thông huyết mạch như: Đại lộ Võ Văn Kiệt, Quốc Lộ 1A, đường Vành đai 3, Vành đai 4 đều được triển khai và nâng cấp. Việc này giúp cải thiện tính liên kết giữa Long An và các vùng kinh tế trọng điểm của miền Nam như: TP.HCM, đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Đông Nam Bộ.

Kinh tế, công nghiệp vùng ven kích thích BĐS nhà ở phát triển

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư BĐS lâu năm, năm 2021 sẽ là thời điểm vươn lên mạnh mẽ của BĐS Long An với những sự phát triển về công nghiệp của tỉnh trong năm 2020. Chỉ trong 2 tháng giữa năm, trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều cụm công nghiệp nhất cả nước. Trong đó, có thể kể đến Khu công nghiệp (KCN) Đức Hòa III - Slico, KCN Việt Phát, KCN Hựu Thạnh… Trong tương lai khi những KCN này đi vào hoạt động và thu hút nhiều doanh nghiệp, số lượng chuyên gia, nhân sự cũng từ đó tăng cao, tỉ lệ thuận với nhu cầu tiêu thụ BĐS nhà ở.

THAM KHẢO: baotainguyenmoitruong.vn

BẢN TIN LIÊN QUAN