033 349 9999

CÚ CHUYỂN MÌNH NGOẠN MỤC CỦA BẤT ĐỘNG SẢN XANH

Đại dịch Covid thay đổi cả thể giới. Trong đó, "khẩu vị" mua nhà mới của người dân chuyển dịch từ phố thị sầm uất sang môi trường sống xanh, gần gũi với tự nhiên.

Thay đổi vị trí địa lý: Từ thành phố nhộn nhịp "xê dịch" tới chốn nhiều thiên nhiên

Trước đây, nhắc đến BĐS, đặc biệt bất động sản nhà ở, những ngôi nhà biệt thự, chung cư vị trí trung tâm… luôn được cho là bất động sản (BĐS) vàng, bất kì ai cũng "thèm muốn".

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế gần nhất trong 6 tháng trở lại đây, 80% người mua nhà quan tâm nhiều hơn tới BĐS các vùng xa các thành phố lớn, có nhiều cây xanh và diện tích mặt nước ao, hồ, sông, suối,…

Con người đang ưa chuộng hơn bất động sản gần gũi tự nhiên.

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, cây xanh có vai trò quan trọng trong vẻ đẹp và giá trị đô thị. Tuy nhiên, trước sức ép đô thị hóa, quy mô dân số tăng mạnh, diện tích cây xanh ngày càng bị thu hẹp. 2 đô thị như Hà Nội và TP. HCM ghi nhận tỷ lệ cây xanh đạt xấp xỉ 2m2/người, tương đương bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh khuyến nghị của WHO (khoảng 20- 25m2 cây xanh/người).

Nếu như tác dụng quan trọng nhất của cây xanh như một "nhà máy hóa học", thu khí độc CO2 và cung cấp Oxy cho con người thông qua quá trình quang hợp. Nghiên cứu cho thấy, để hấp thụ hết CO2 hàng năm, mỗi ngôi nhà cần có tương ứng 40 cây cổ thụ. Như vậy mỗi đô thị 500.000 dân cần trồng 5 triệu cây, tương ứng cần 5.000ha đất cây xanh (với diện tích 10m2 mỗi cây). Thì con số này quá lớn, khó có đô thị nào đáp ứng được.

Diện tích mặt nước tự nhiên cũng có vai trò tương tự vừa mang lại giá trị cảnh quan, vừa là "hồ điều hòa", giảm tác dụng nhiệt của bức xạ mặt trời,… có tác động tích cực tới đời sống của con người.

Hiểu được vai trò của tự nhiên, đặc biệt qua cú húych "lịch sử" từ đại dịch bệnh đường hô hấp, con người dần dần chuyển sang phong cách sống hài hòa, tôn trọng và gần gũi hơn cùng tự nhiên.

BĐS vì sức khỏe lên ngôi

Theo Nielsen Việt Nam, dịch Covid-19 đã tạo nên những thay đổi đáng kể trong hành vi và thói quen của người Việt. Điều này có thể cho thấy ý thức về việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân. 47% đã thay đổi thói quen ăn uống, hướng đến các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng hệ miễn dịch, 60% thay đổi các hoạt động giải trí, vui chơi, hạn chế đến những nơi đông người, đặc biệt các khu bar, pub. 70% người Việt đã xem xét lại nơi du lịch.

Đặc biệt, các sản phẩm bất động sản xanh, gắn với sức khỏe đặc biệt bất động sản thừa hưởng giá trị thiên nhiên nguyên bản càng thu hút đông đảo người quan tâm. Như dự án Bao Loc Gems Riverside là một ví dụ điển hình.

Bất động sản xanh như Bao Loc Gems Riverside thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Đại diện chủ đầu tư của dự án cho biết, Covid-19 làm thay đổi ngoạn mục suy nghĩ và lựa chọn mua bất động sản của khách hàng. Dự án Bao Loc Gems Riverside trong thời gian vừa qua đón tiếp khá nhiều khách hàng từ nhiều nơi. Và điểm thú vị là hầu hết khách hàng này đều đang có một quan điểm chung là đi tìm một chỗ "trốn" có không khí trong lành, xanh hơn nơi thành phố ồn ào, khói bụi.

Nhắc đến môi trường sống tại Bảo Lộc, người ta sẽ nghĩ ngay tới khí hậu của vùng đất sông nước. Đó là bầu không khí mát lành, trong vắt của vùng núi và những cung đường nội khu dọc sườn đồi kết hợp với hồ điều hòa nội khu phía dưới chân đồi. tọa lạc tại vị trí “tựa sơn hướng thủy” mang lại môi trường sống lý tưởng, đầy đủ tiện ích cho cuộc sống đáng mơ ước. Nơi đây đáp ứng mọi nhu cầu thụ hưởng khẳng định vị thế thượng lưu.

Với những căn biệt thự thiết kế tối giản theo lối kiến trúc Châu Âu gần gũi, hài hòa với thiên nhiên, giữ trọn vẹn mảng xanh của thiên nhiên. Bao Loc Gems Riverside sẽ là tổ ấm đầy lý tưởng cho những ai đang cần một khoảng trời bình yên, một nơi nghỉ dưỡng thực thụ tránh xa ồn ào phố thị.

Sự xê dịch của con người ưa chuộng hơn những bất động sản xa trung tâm, gần gũi với tự nhiên, diện tích cây xanh, mặt nước lớn như thế này dự kiến sẽ khiến bất động sản tôn trọng tự nhiên "lên ngôi" trong thời gian tới.

 

BẢN TIN LIÊN QUAN