03 444 55555

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2021?

Trải qua một năm 2020 đầy biến động do chịu tác động không nhỏ từ đại dịch Covid-19 nhưng thị trường BĐS vẫn “đứng vững” và không bị “quật ngã”, thậm chí còn khá sôi động trong những tháng cuối năm. Điều này đã thắp lên những tín hiệu lạc quan để thị trường BĐS rộng cửa đón cơ hội mới trong năm 2021.

Giá bất động sản năm 2021 tăng trên 10%

Tại tọa đàm "Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới" (05/01/2020), khi dự báo về thị trường bất động sản năm 2021, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng thị trường khó có nguy cơ xảy ra khủng hoảng, ảo hay bong bóng, ngược lại sẽ theo hướng ổn định và bền vững hơn năm 2020.

Đặc biệt, giá BĐS nhiều khả năng sẽ tăng trên 10% so với năm 2020. Nguyên nhân là do thời gian qua Việt Nam đã kiểm soát đại dịch rất tốt, kinh tế có thể hồi phục và là một trong số ít quốc gia có mức tăng trưởng dương, dẫn đến nhu cầu mua nhà và đầu tư tăng trở lại. Dự báo thị trường sẽ hồi phục tương đương 70% năm 2019.

Bên cạnh đó, năm 2021 là năm đầu tiên các cấp chính quyền địa phương mới nhận nhiệm vụ, chắc chắn sẽ có những động thái thúc đẩy phát triển kinh tế, thúc đẩy phát triển các dự án BĐS để tạo nguồn thu cho địa phương. Lãi suất ngân hàng thấp, thúc đẩy tốt hơn nhu cầu mua nhà, đầu tư bất động sản…

GS. Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết việc lấp đầy khoảng trống về pháp luật, sớm sửa sự chồng chéo về luật sẽ tạo động lực mới cho thị trường bất động sản năm 2021.

Những thay đổi trong vấn đề pháp luật sẽ tạo “làn sóng mới” cho thị trường BĐS.

Xu hướng chuyển dịch sang các tỉnh

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng các doanh nghiệp bất động sản đang có xu thế ly tâm, dịch chuyển, chuyển hướng mạnh mẽ đầu tư ở các tỉnh lẻ - nơi các địa phương có tiềm năng về phát triển kinh tế - xã hội.

Nhu cầu của người dân về bất động sản tại các tỉnh đã gia tăng nhờ tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, trong khi quy hoạch của địa phương lại chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư, vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, sự thiếu hụt những công trình quy mô lớn khiến các địa phương sẵn sàng chào đón, ủng hộ doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án.

Ngoài ra, lợi thế về thiên nhiên, diện tích đất sạch đủ để đáp ứng quy hoạch một dự án lớn đồng bộ về tiện ích, hạ tầng cảnh quan… là những lý do để các thị trường mới tiếp tục trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư.

NGUỒN: vietnamfinance.vn

BẢN TIN LIÊN QUAN