03 444 55555

BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN TRỞ THÀNH 'ĐIỂM NÓNG'

Thị trường bất động sản đang có sự phân cấp rõ rệt sau thời gian trầm lắng thay vì chú trọng đầu tư trong các thành phố lớn, các nhà đầu tư sẽ chuyển dịch sang bất động sản vùng ven.

Đặc biệt, xu hướng này định hình rõ ràng ở những nhà đầu tư nhỏ, lẻ, có vốn ít.

Bất động sản vùng ven lên ngôi

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III-2020 của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) vừa công bố, thị trường bất động sản nước ta đang có dấu hiệu khởi sắc với nhiều tín hiệu tốt, tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới ghi nhận tăng so với các quý trước. Điều này cho thấy thị trường đã có sự phục hồi đáng kể so với đầu năm nay.

Cụ thể, tổng lượng sản phẩm nhà ở được bán trên toàn thị trường trong quý III-2020 đạt 73.933 sản phẩm. Khu Tây ghi nhận nguồn cung tăng nhẹ với nguồn cung mới 377 căn hộ với tỷ lệ tiêu thụ rơi vào mức cao bậc nhất trong các khu vực với hơn 80%.

Điều này cho thấy xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven, nhất là khu Tây đã hình thành rõ nét tại thị trường. Lý giải cho hướng đi mới của các nhà đầu tư trong thời gian trở lại đây, đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) - đơn vị bất động sản có 10 năm am hiểu thị trường bất động sản vùng ven cho rằng chính tốc độ đô thị hóa của TP.HCM tăng cao, quỹ đất trung tâm một ngày hạn hẹp là một trong những yếu tố chính.

Trong đó, khu Tây có tỷ lệ tiêu thụ cao nhờ vào sự phát triển hạ tầng, giá cả tầm trung, vừa túi tiền với nhiều nhà đầu tư nhỏ, lẻ đang tìm kiếm khu vực có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao.

Bất động sản vùng ven đang trở thành một trong những thị trường được nhiều nhà đầu tư nhỏ, tìm lực tài chính ít hướng đến nhờ có quỹ đất rộng, giá thấp, khả năng sinh lời cao

Lãnh đạo công ty đánh giá, xét theo hướng Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn thì thành phố vẫn còn quỹ đất nhưng khu vực này vẫn chưa có sự phát triển về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội nhưng giá cả đất đai đã tăng khá cao, vượt qua nhiều tầm với của phần lớn người dân.

Vô hình chung làm cho thị trường trung tâm giờ đây chỉ còn lại những "ông lớn" có tiềm lực tài chính dồi dào đầu tư.

"Mặt bằng chung giá sản phẩm bất động sản trung tâm thành phố đang ở ngưỡng rất cao, điều này vô hình chung tạo nên làn sóng đầu tư chỉ dành riêng cho các ông lớn có tài chính vững vàng. Nếu là một nhà đầu tư nhỏ lẻ với số vốn ít thì những mảnh đất, sản phẩm vùng ven sẽ là lựa chọn tối ưu trong thời điểm hiện tại", đại diện Thắng Lợi Group nói thêm.

Long An - điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong quý IV-2020

Năm 2020, thị trường bất động sản TP.HCM khan hiếm nguồn hàng mới do ách tắc về pháp lý, mặt khác giá bất động sản tại đây đang được đẩy lên quá cao. Với vị thế tiếp giáp TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai - thị trường có quỹ đất rộng, giá cả thấp hơn nhưng đang có sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, trở thành điểm đến với các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở.

Trong đó, Long An đang nổi lên là một thị trường hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư sành sỏi khi nơi đây đang có gần 2 triệu dân, hàng hoạt dự án cơ sở hạ tầng đã và sắp được triển khai. Hơn thế, nơi đây còn tiếp giáp với phía Nam Sài Gòn thông qua con đường Nguyễn Văn Linh và QL50 không chỉ thuận tiện khi di chuyển mà còn hưởng lợi từ địa thế long mạch của Nam Sài Gòn.

Đặt biệt, với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn thì việc mua những khu đất có diện tích nhỏ tại khu vực vùng ven như Long An là hướng đầu tư khôn ngoan. Thứ nhất, bất động sản có diện tích nhỏ nằm trong khả năng nguồn vốn nhỏ hẹp.

Thứ hai, loại hình bất động sản này có tính thanh khoản rất cao do nhu cầu lớn. Thứ ba, tại những khu vực này giá trị của bất động sản được duy trì nhờ các nguồn thu như cho thuê làm xưởng hay xây phòng trọ cho lực lượng công nhân thuê lại.

Các chuyên gia phân tích, giá trị bất động sản Long An trong 2 – 3 năm tới sẽ có chỉ số tăng trưởng vượt bậc. Nhất là phân khúc đất nền nơi đây sẽ có giá bán chênh lệch cao hơn 20% – 36% so với mức giá ban đầu trong năm 2020. Đây sẽ là một tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường bất động sản tại tỉnh Long An.

THAM KHẢO:tuoitre.vn

BẢN TIN LIÊN QUAN