03 444 55555

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG CÓ DUY TRÌ ĐƯỢC ĐỘ “HOT” TRONG NĂM 2021?

Bất động sản nghỉ dưỡng, bao gồm những biệt thự sang trọng và những căn hộ xa hoa, từ lâu đã trở thành niềm yêu thích của những người giàu có và nổi tiếng muốn tránh xa hoàn toàn những tay săn ảnh hay những vị khách thông thường. Trong suốt đại dịch Covid-19, khi mọi người làm việc tại nhà, việc cho thuê các bất động sản mang tính riêng tư đảm bảo sự an toàn và thoải mái để làm việc (hay học tập) từ xa.

Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn nóng

Thay vì khách sạn, một số người đang chuyển hướng sang cho thuê nhà riêng hoặc căn hộ nghỉ dưỡng được đầu tư dài hạn. Đặc biệt phổ biến là các điểm đến có thể đi lại bằng đường bộ từ các trung tâm đô thị lớn, các điểm đến có khí hậu nhiệt đới, hoặc những nơi còn ít người biết tới.

Ian Hurdle, người sáng lập và Giám đốc của The Agency Turks & Caicos, nói rằng 2020 là một năm thành công đặc biệt với sự quan tâm nhiều hơn bao giờ hết trong việc cho thuê và mua Bất động sản nghỉ dưỡng. Nhiều ý kiến ​​cho rằng bất động sản có thể là một cơ hội đầu tư vững chắc khi thị trường tài chính còn nhiều biến động và khả năng lạm phát cao. Sở hữu trong tay các bất động sản ở những nơi chắc chắn phục hồi sau đại dịch, điều này có thể là một chiến lược đầu tư đáng giá.

Hurdle cho biết ông đã chốt nhiều hợp đồng thuê và mua nhà nghỉ dưỡng trong thời kỳ đại dịch. Ông nói: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ như vậy bởi vì mọi người cảm thấy mệt mỏi với tình hình xã hội và chính trị căng thẳng. Họ muốn đến những thiên đường biển đảo để thoát khỏi điều đó".

Khách thượng lưu ưa thích những nơi kiểm soát tốt dịch Covid-19. Du khách tới những nơi này phải hoàn thành xét nghiệm PCR âm tính trước khi đến và có bằng chứng về kết quả cũng như mua trước bảo hiểm.

Trên thực tế, nhiều khách hàng của Hurdle đến các hòn đảo trong một thời gian dài để làm việc hoặc học tập từ xa. Vì các chuyến tham trước địa điểm khó khăn hơn trong thời kỳ đại dịch, nên một số lượng lớn khách hàng tiềm năng đã đến nhờ vào các bài đăng trên blog và mạng xã hội của riêng ông, đặc biệt là Instagram, nơi ông đăng tải video và ảnh về các vùng nhiệt đới của mình hàng ngày.

Trong khi phần lớn hoạt động kinh doanh của ông là cho thuê nhà nghỉ dưỡng, ông nói rằng mọi người cũng đang tìm cách đầu tư vào những ngôi nhà thứ hai, đặc biệt là thời điểm này. Nhiều người đã nghĩ đến việc mua Bất động sản nghỉ dưỡng, và đại dịch đã thúc đẩy họ đi đến quyết định làm điều này ngay.

“Nếu con cái họ không thể đến trường đi học, họ sẽ chuyển đến các hòn đảo nơi họ có thể ở lâu dài và đăng ký cho con đi học.”

Một số quần đảo nghỉ dưỡng trên thế giới như Turks & Caicos thậm chí cung cấp chương trình cho người nước ngoài có thể sinh sống (nhưng không kinh doanh) và thậm chí cho con cái đi học với một khoản chi phí nhất định.

Các điểm đến nhiệt đới trở thành ngôi nhà thứ hai

Đối với những người có khả năng đầu tư, có rất nhiều loại nhà nghỉ dưỡng trên thị trường để lựa chọn. Họ có thể mua nguyên một biệt thự tư nhân với nhiều phòng ngủ, nằm cạnh biển, có hồ bơi riêng, phòng tập thể thao, nhà bếp và khu vực sự kiện bên hồ bơi, thậm chí có bến tàu riêng.

Một phần của sự hấp dẫn của việc thuê (hoặc mua) các Bất động sản nghỉ dưỡng này là nó cho phép người sở hữu có quyền lựa chọn ở trong “bong bóng du lịch” hoặc thuê nhân viên giúp dọn dẹp hoặc nấu nướng. Ngoài các bất động sản độc lập, khách hàng cũng có thể lựa chọn đầu tư vào các biệt thự là một phần của khu nghỉ dưỡng phức hợp lớn hơn. Điều này cho phép người thuê và chủ sở hữu có cơ hội sử dụng các tiện nghi của khu nghỉ dưỡng này nếu họ muốn.

Filippo Brignone, một nhà phát triển của khu nghỉ dưỡng phức hợp Careyes, Mexico cho biết nhu cầu đối với các biệt thự tư nhân rất cao trong kỳ nghỉ lễ và đang tiếp tục trong năm mới. Chúng đảm bảo việc giãn cách xã hội và nhiều người đi cùng với đầu bếp riêng sống tại biệt thự, điều này làm giảm sự tiếp xúc với bên ngoài.

Brignone cho biết thêm: “Một số khách đã thuê biệt thự nhiều tháng trong năm nay để thoát khỏi cuộc sống thành phố. Một số đang chọn làm việc từ xa từ biệt thự của họ vì hầu hết đều có Internet không dây cáp quang”.

THAM KHẢO: cafeland.vn

BẢN TIN LIÊN QUAN