033 349 9999

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG BƯỚC VÀO GUỒNG QUAY MỚI

Dịch Covid-19 được kiểm soát, sự khởi động của hàng loạt công trình giao thông liên vùng và nỗ lực hoàn thiện hành lang pháp lý của Chính phủ sẽ là xung lực đưa thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bước vào guồng quay mới sau thời gian dài bị dồn nén.

Đồng loạt khởi động

Cuối tuần qua, 3 dự án thành phần của đường cao tốc Bắc - Nam gồm các đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây đã đồng loạt được khởi công và dự kiến đến cuối năm 2022, các dự án sẽ đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND Bình Thuận không giấu được vẻ hân hoan khi cho biết, Bình Thuận đang nỗ lực tái cơ cấu nền kinh tế, liên kết các vùng kinh tế trọng điểm với trọng tâm phát triển 3 lĩnh vực là du lịch, năng lượng sạch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn kết với phát triển kinh tế biển. Sự khởi động của các dự án hạ tầng, trong đó 2 dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây (Bình Thuận) không chỉ có ý nghĩa kết nối cho sự phát triển liên vùng mà còn mở ra một trang mới cho sự phát triển của bất động sản du lịch các tỉnh Nam Trung Bộ.

Sức nóng từ các công trình hạ tầng và sự hồ hởi trở lại sau khi Covid-19 lắng xuống khiến không chỉ thị trường Bình Thuận mà nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các dự án ven biển các tỉnh miền Trung hiện cũng náo nức không kém.

Cuộc chơi lớn bắt đầu

Một trong những thông tin nóng sốt khiến giới đầu tư bất động sản biển “mừng ra mặt” là Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 33/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản.

Trong đó, một trong các thông tin thu hút sự quan tâm là Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì nghiên cứu sửa đổi, bổ sung chế độ sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất đối với một số loại hình bất động sản mới (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú) trong Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai theo chương trình xây dựng pháp luật của Quốc hội.

Theo các doanh nghiệp, quá trình nghiên cứu, xây dựng pháp luật liên quan đến các sản phẩm bất động sản mới sẽ cần thời gian, nhưng việc phát triển dự án để “đón đầu” động lực pháp lý này sẽ phải khởi động ngay từ bây giờ nếu không muốn “lỡ sóng”. Thực tế, giai đoạn cuối năm 2020 sẽ đánh dấu bước ngoặt lớn của bất động sản nghỉ dưỡng khi đây là thời điểm đồng loạt xuất hiện các "siêu dự án" tỷ đô ven biển và làn sóng đầu tư hướng biển mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ qua.

Hồ hởi với tín hiệu cởi trói pháp lý mới từ Chính phủ, ông Nguyễn Quốc Bảo chia sẻ rằng, giới hạn về không gian hay ranh giới hành chính với bất động sản biển đã không còn nhiều ý nghĩa khi các công trình hạ tầng mới đang mọc lên ngày càng nhiều và khi giới hạn về pháp lý được nới ra, đó sẽ là thời cơ vàng của bất động sản biển.

“Bất động sản ở những vùng biển đẹp sẽ sớm thành những mỏ vàng triệu đô”, ông Bảo kỳ vọng và phân tích, trước đây, nhắc đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, người ta chỉ nghĩ đến những vùng đất quen thuộc như Vũng Tàu, Mũi Né, Nha Trang, Đà Nẵng hay xa hơn là Phú Quốc, Hạ Long…, song tới đây rất nhiều vùng đất mới sẽ trở thành các “cực nóng” phát triển sản phẩm nghỉ dưỡng và “hiện mới chỉ là khởi đầu cho sự bùng nổ vào năm 2021 cũng như nhiều năm tới, bởi hầu hết các dự án đang trong giai đoạn đầu tư”.

Tất nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng biển là cuộc chơi dài hơi không dành cho những người dễ đuối sức và khi nhiều dự án lâm vào ngõ cụt thì việc chuyển giao cho các chủ đầu tư chuyên nghiệp hơn không chỉ “cứu sinh” cho dự án mà còn là cái phao kéo thị trường vượt lên.

“Chuyên nghiệp và phải tuân theo quy luật cung - cầu”, đó là điều mà ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group tâm niệm khi tham gia vào thị trường bất động sản hiện nay. Theo ông, nếu như trước đây, nói đến bất động sản người ta thường chỉ nói đến Hà Nội và TP.HCM thì hiện nay, những khu vực này thường chỉ phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực, còn để đầu tư sẽ phải tìm đến những vùng đất mới có dư địa tăng giá lớn và có thể trải nghiệm những không gian sống, những dịch vụ, tiện ích hoàn toàn khác biệt

BẢN TIN LIÊN QUAN