033 349 9999

BẢO LỘC: VÙNG ĐẤT "HỨA" CHO BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Với hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, Bảo Lộc đã và đang thay thế Đà Lạt trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng và là tâm điểm phát triển kinh tế phía Nam Tây Nguyên. Nhiều cụm công nghiệp lớn, những dự án bất động sản quy mô đang tạo nên sức hút các nhà đầu tư đổ về đây.

Bảo Lộc và Bảo Lâm trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, được thành lập năm 1994 trên cơ sở tách huyện Bảo Lộc cũ thành hai đơn vị mới là Thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, cách trung tâm TP HCM khoảng 195km.

Một góc Thành phố Bảo Lộc.

Thành phố Bảo Lộc khép mình như một cô gái vùng cao, không quá sôi nổi, phô trương nhưng vẫn mang một nét cuốn hút lạ thường đối với khách thập phương. Khí hậu Bảo Lộc có nhiều nét độc đáo, nhiệt độ trung bình từ 21 - 22°C, lúc cao nhất 27,4°C, lúc thấp nhất 16,6°C. Do có khí hậu mát mẻ quanh năm nên đây là nơi lý tưởng để xây dựng các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.

Những đồi chè xanh mướt đã tạo nên thương hiệu Trà Bảo Lộc.

Bên cạnh đó, với hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, Bảo Lộc đã và đang thay thế Đà Lạt trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng và là tâm điểm phát triển kinh tế phía Nam Tây Nguyên với nhiều cụm công nghiệp lớn, những dự án bất động sản quy mô và khả năng liên kết vùng thuận lợi.

Nhiều hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng như hệ thống giao thông đường bộ, đường hàng không. Đồng thời, hệ thống đường vành đai và nhiều tuyến cao tốc kết nối Bảo Lộc với các vùng kinh tế dần được hình thành. Trong tương lai gần, tuyến cao tốc Hồ Chí Minh - Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương hoàn thành sẽ mở cánh cửa cho Lâm Đồng dễ dàng kết nối với TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Bảo Lộc được ví như “tiểu châu Âu”.

Ngoài ra, những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng đã được mở rộng hoàn thiện giúp cho việc di chuyển thuận lợi hơn. Đặc biệt, việc Sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã giúp Lâm Đồng thu hút khách du lịch và "chia lửa" với Sân bay Cam Ranh.

Với sự phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng cho thấy Bảo Lộc đang có những bước đi dài hạn để mở rộng hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị phục vụ kinh tế – xã hội, thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Cùng với chủ chương của nhà nước khuyến khích đầu tư hoặc liên doanh liên kết để thực hiện các dự án phát triển rừng cũng như kết hợp phát triển mô hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng theo quy định phát luật cho phép.

Bên cạnh đó, với chút riêng của khí hậu Bảo Lộc mà ít nơi nào có được, nhiệt độ ôn hòa, quanh năm mát dịu và nhiều ngày có sương mù, du khách khi đặt chân đến dự án sẽ như lạc vào thế giới “tiểu châu Âu” se se lạnh và rùng mình trước những cơn gió bất chợt.

THAM KHẢO: doanhnghiephoinhap.vn

BẢN TIN LIÊN QUAN