Phó thủ tướng yêu cầu khởi công cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc vào tháng 10/2022

xem thông tin chi tiết dự án Marina City tại đây du an marina city

tập đoàn địa ốc novaland novaland

xem thông tin chi tiết dự án richland residence tại đây du an richland residence

xem thông tin chi tiết dự án pnr estella tại đây du an pnr estella

xem thông tin chi tiết dự án căn hộ legacy prime tại đây Legacy prime

xem thông tin chi tiết dự án suntec city du an suntec city

Phó thủ tướng yêu cầu khởi công cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc vào tháng 10/2022
Phó thủ tướng yêu cầu khởi công cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc vào tháng 10/2022
Ngày đăng: 08/06/2022 09:12 AM

  Phó thủ tướng Lê Văn Thành giao UBND tỉnh Lâm Đồng khẩn trương thực hiện các thủ tục theo quy định, phấn đấu khởi công đoạn Tân Phú - Bảo Lộc trong tháng 10/2022 và hoàn thành trong năm 2025.

  Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu khởi công cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc trong tháng 10/2022.

  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi làm việc về dự án xây dựng đường bộ Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công - tư.
  Theo Phó thủ tướng, tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ giao là cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án đoạn Tân Phú - Bảo Lộc và đoạn Bảo Lộc - Liên Khương với tổng chiều dài 140km.

  Để sớm hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư, khởi công các dự án, Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng khẩn trương rà soát, hoàn thiện hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng đoạn Dầu Giây - Tân Phú và đoạn Tân Phú - Bảo Lộc, gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trước ngày 10/1.

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có trách nhiệm tổ chức thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1/2022.

  Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và thẩm định chuyển mục đích sử dụng rừng của các dự án.

  Phó thủ tướng cũng giao UBND tỉnh Lâm Đồng khẩn trương thực hiện các thủ tục theo quy định, phấn đấu khởi công đoạn Tân Phú - Bảo Lộc trong tháng 10/2022 và hoàn thành trong năm 2025.
  Bộ Giao thông Vận tải có trách nhiệm triển khai đầu tư xây dựng đoạn Dầu Giây - Tân Phú đồng bộ với đoạn Tân Phú - Bảo Lộc.

  Các bộ, ngành, cơ quan liên quan được yêu cầu hỗ trợ tối đa UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện đầy đủ, nhanh chóng các thủ tục quy định pháp luật trong quá triển khai thực hiện các dự án nhằm bảo đảm tiến độ, chất lượng.

  Trước đó, tại buổi làm việc với Phó thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc có chiều dài 66km, là 1 trong 3 dự án thành phần của dự án đường bộ cao tốc Dầu Giây - Liên Khương (có tổng chiều dài 200,3 km).

  Trường hợp được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trong tháng 1/2022, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ khẩn trương chỉ đạo quyết liệt triển khai các bước tiếp theo theo quy định để sớm khởi công công trình trong tháng 10/2022 và hoàn thành công trình trong năm 2025.

  Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cam kết bố trí đủ nguồn vốn 4.500 tỷ đồng cho dự án này và khẳng định tỉnh rất mong đường cao tốc sớm được triển khai.

  Theo Báo Mới
   

  Zalo
  Hotline